Sau khi bị đối tượng hành hung, Phó chủ tịch phường cho biết mình bị sưng ở mặt và thông cảm khi một người liên quan đã xin lỗi.

Ngày 5/7, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp đối tượng hành hung ông Nguyễn Thành Luân, Phó Chủ tịch UBND phường 4 (TP Đà Lạt) khi đang xử lý vụ việc san gạt, lấn chiếm đất rừng tại lô b, khoảnh 4, tiểu khu 157A.

Theo đó, Công an TP Đà Lạt đã quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Hoàng (43 tuổi, hiện ngụ tại phường 6, TP Đà Lạt) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an TP Đà Lạt cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 ông Chế Quan Quý và ông Bùi Văn Tiến (cùng nhóm của ông Hoàng).

Kể lại sự việc khi đó, Phó chủ tịch UBND phường 4 nói: “Trong khi xuống giải quyết vụ việc, một số người trong nhóm có hành vi chống đối, đe dọa với một thành viên tổ công tác. Thấy vậy tôi đã vào can ngăn thì bị người này quay lại dùng tay đánh vào mặt khiến tôi bị sưng mặt tới bây giờ.

Người đành tôi khi đó được xác định là người thuê đất của ông Bùi Văn Tiến. Sau khi xảy ra sự việc, công an phường và công an thành phố Đà Lạt đã đến làm việc và đưa các đối tượng về công an phường làm việc”.

Nhóm đối tượng san gạt đất trái phép dùng hung khí chống người thi hành công vụ tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Theo Phó chủ tịch UBND phường 4 kể, trước đó tổ công tác tới làm việc với chủ đất nhưng hai bên chỉ to tiếng chứ chưa dẫn đến hành vi chống đối. Đến khi người thuê đất có hành vi chống đối thì chủ đất cũng hùa theo và có thái độ gây gổ, đe dọa.

Thời điểm xảy ra vụ việc cũng có 1 số người dân chứng kiến đến can ngăn, tình huống xảy ra hôm đó cũng không lường trước được.

“Sau khi có hành vi hiện các đối tượng đang bị tạm giam để truy tố hành vi đánh người thi hành công vụ. Lúc ở trên trụ sở, người trực tiếp đánh tôi chưa thấy xin lỗi nhưng chủ đất cũng đã xin lỗi tôi rồi. Theo tôi đây là việc chung không phải việc của cá nhân, ai sai đã có pháp luật xử lý. Khi họ xin lỗi thì cá nhân tôi cũng thông cảm cho họ do bức xúc nhất thời” -Phó chủ tịch phường 4 chia sẻ.

Như thông tin trước đó, vào trưa 2/7, sau khi tiếp nhận tin báo từ kiểm lâm viên địa bàn về vụ việc san gạt, lấn chiếm đất rừng phòng hộ tại lô b, khoảnh 4, tiểu khu 157A, ông Nguyễn Thành Luân, Phó Chủ tịch UBND phường 4 , đã xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch và cùng cán bộ phường phối hợp với Ban Quản lý Rừng Lâm Viên, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt đến hiện trường để xử lý vụ việc.

Tại đây, đoàn liên ngành đã bắt quả tang ông Bùi Văn Tiến (người được ông Chế Quang Quý thuê) sử dụng 1 máy cày san ủi lấn chiếm đất lâm nghiệp với diện tích 90 m2.

Đoàn làm việc đã yêu cầu ông Tiến dừng tác động trên đất lấn chiếm và đưa phương tiện ra khỏi vị trí vi phạm, nhưng ông Tiến không chấp hành, bỏ đi nơi khác.

Sau đó, đoàn tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Trong quá trình di chuyển phương tiện (máy cày) ra ngoài, ông Chế Quang Quý cùng 2 người khác tay cầm tuýp sắt xuất hiện, gây cản trở, ngăn chặn, chống đối và có hành vi xúc phạm đoàn liên ngành.

Trong đó, ông Hoàng đã dùng tay đập rơi điện thoại của ông Nguyễn Văn Cường (đang ghi hình sự việc).

Khi ông Nguyễn Thành Luân can ngăn, ông Hoàng đã quay lại đánh vào mặt ông Luân và tiếp tục rượt đuổi đánh ông Phúc (cán bộ UBND phường 4), rồi mới bỏ đi nơi khác.





Nguồn: tintaynguyen.com