Bất chấp các quy định phòng chống dịch Covid-19, một nhóm 22 nam, nữ thanh niên tụ tập chụp ảnh selfie, không đeo khẩu trang phòng dịch đã bị xử phạt hành chính.

Các đối tượng không mang khẩu trang phòng chống dịch khai báo y tế tại cơ quan chức năng

Chiều muộn ngày 12/7, Chủ tịch UBND Phường 11 (TP Đà Lạt) Lê Văn Tây, cho biết đã ký ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 8 người không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, với số tiền 16 triệu đồng (2 triệu đồng/người).

Trước đó, qua công tác tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Công an Phường 11 (TP Đà Lạt), thông qua thiết bị camera giám sát an ninh đã phát hiện 22 nam, nữ thanh niên tụ tập vui chơi, vãng cảnh, chụp ảnh selfie tại quả đồi thuộc khu quy hoạch Huỳnh Tấn Phát (Phường 11, TP Đà Lạt).

Có 9 nam, nữ không đeo khẩu trang đã được công an mời về trụ sở UBND phường để khai báo y tế, điều tra dịch tễ. Số người còn lại được lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu giải tán.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Văn bản nêu rõ, tạm dừng các hoạt động thể dục ngoài trời, nơi công cộng… để phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: tintaynguyen.com